Hơn 1.000 vị trí việc làm chờ người lao động trong lĩnh vực lọc dầu, nhiệt điện

0
55

ManpowerGroup Việt Nam cho biết, từ nay đến cuối năm 2022 sẽ tuyển dụng hơn 1.000 vị trí việc làm để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho hai dự án Hóa dầu Long Sơn và dự án Nhiệt điện Nghi Sơn.

Hơn 1.000 vị trí việc làm trong ngành hóa dầu, nhiệt điện đang cần ứng viên (Ảnh minh họa)

Cụ thể, 2 dự án Hóa dầu Long Sơn (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) với số vốn đầu tư 5,4 tỉ USD và dự án Nhiệt điện Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa) vốn đầu tư 2,5 tỉ USD sẽ cần một nguồn nhân lực lớn để đảm bảo tiến độ.

Với nhu cầu tuyển dụng này, những kỹ sư trẻ, sinh viên mới ra trường hay người có kinh nghiệm trong ngành hóa dầu, nhiệt điện đều có cơ hội ứng tuyển vào các vị trí việc làm với nhiều điều kiện và mức lương tốt.

Theo bà Nguyễn Thu Trang, Giám đốc Tuyển dụng và Tư vấn Nhân sự ManpowerGroup Việt Nam, các ứng viên trúng tuyển làm việc tại các dự án này sẽ có công việc ổn định, được hưởng các chế độ phúc lợi tốt. Ngoài các chế độ theo quy định của pháp luật, người lao động còn được hưởng thêm bảo hiểm khám chữa bệnh, lương tháng 13, thưởng cuối năm và trợ cấp thuê nhà…

Đặc biệt, đối với ngành dầu khí, do có kế hoạch ứng phó tốt nên lực lượng lao động hầu như không bị tác động bởi dịch Covid-19.

Thanh Thúy