HỢP TÁC VIỆT - ĐỨC TRONG ĐÀO TẠO NGHỀ “Chương trình đào tạo mô-đun cơ bản về bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả năng lượng và tài nguyên rất quan trọng đối với các doanh nghiệp”

Từ ngày 16/7-19/7/2018, Hội thảo tập huấn xây dựng chương trình đào tạo cho mô-đun cơ bản về “Bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng và tài nguyên hiệu quả” đã được trường CĐ nghề Cơ giới và Thủy lợi Đồng Nai (VCMI) - Trung tâm Chất lượng cao về Đào tạo nghề xanh trong tương lai phối hợp tổ chức cùng chương trình “Đổi mới Đào tạo nghề tại Việt Nam” - GIZ. Mục tiêu của hội thảo là phát triển một mô-đun cơ bản về “Bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng và tài nguyên hiệu quả” cho người lao động thuộc nhiều nghề khác nhau theo nhu cầu của doanh nghiệp. Mô-đun cơ bản và ba chủ đề liên quan là hiệu quả năng lượng, quản lý rác thải và xử lý chất độc hại sẽ được lồng ghép vào các chương trình đào tạo đang được triển khai tại các cơ sở GDNN trên cả nước. Mô-dun căn bản này cũng có thể được sử dụng như một khóa bồi dưỡng cho cán bộ/giáo viên GDNN và người lao động tại các doanh nghiệp.

HỢP TÁC VIỆT - ĐỨC TRONG ĐÀO TẠO NGHỀ   “Chương trình đào tạo mô-đun cơ bản về bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả năng lượng và tài nguyên rất quan trọng đối với các doanh nghiệp”Ảnh: “Điều đặc biệt làm tôi hài lòng là sự cam kết của VCMI và sự sẵn lòng hỗ trợ của các doanh nghiệp”, TS Klaus Dieter Mertineit

Tại hội thảo, với sự hỗ trợ của chuyên gia quốc tế, TS Klau Dieter Mertineit, các học viên đã xác định mục tiêu (chuẩn đầu ra), nội dung và phương pháp đào tạo của mô-đun cơ bản. Họ cũng đã đánh giá các tài liệu đã thu thập được theo các chủ đề được xác định cũng như phương pháp và tài liệu liên quan cho mỗi chủ đề của khóa đào tạo. Mô-đun cơ bản tập trung vào phát triển kỹ năng thực hành, với một số chuyến khảo sát thực tế tại doanh nghiệp, chú trọng làm rõ hậu quả của hành vi, lý thuyết chỉ được đưa vào khi cần để giúp học viên hiểu rõ một nội dung. “Điều đặc biệt làm tôi hài lòng là sự cam kết của VCMI và sự sẵn lòng hỗ trợ của các doanh nghiệp”, TS Klaus Dieter Mertineit chia sẻ.28 cán bộ giảng dạy và quản lý từ VCMI, CĐ Công nghệ Quốc tế LILAMA 2, CĐ Kỹ nghệ II TP.HCM (HVCT) và CĐ Công nghiệp Đồng Nai, 5 quản lý kỹ thuật và sản xuất từ Tổng Công ty Cơ khí động lực Toàn Cầu (GMPI), Tập đoàn Hòa Bình, Tập đoàn Coteccons và công ty Khải Minh đã tham dự hội thảo. Đại diện từ các doanh nghiệp đã đóng góp những ý kiến giá trị về các hoạt động bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng và tài nguyên hiệu quả hiện đang áp dụng tại doanh nghiệp của mình và mong đợi của doanh nghiệp đối với người lao động về nhận thức, kỹ năng và hành vi bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng và tài nguyên hiệu quả trong các doanh nghiệp. Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Vương Long, Tổng Giám đốc GMPI cho biết: “Chương trình đào tạo cho mô-đun cơ bản này rất quan trọng đối với các doanh nghiệp vì chúng ta cần có nguồn nhân lực được đào tạo tốt và có năng lực thực hiện các biện pháp và quy định bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng và tài nguyên hiệu quả” 

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.11967 sec| 657.531 kb