Người thầy đưa ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long vươn tầm khu vực

PGS.TS Cao Hùng Phi là một nhà giáo ưu tú, một người làm khoa học chân chính, trong vai trò Bí thư Đảng úy, Hiệu trưởng đã xây dựng Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long thành đại học trọng điểm quốc gia, có uy tín, chất lượng ngang tầm với các trường đại học tiên tiến trong nước và khu vực ASEAN.

[caption id="" align="aligncenter" width="1536"] Hiệu trưởng Cao Hùng Phi (thứ 3 bên phải) và ông Lữ Quang Ngời – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long trao phần thưởng tại lễ tuyên dương cho 4 sinh viên của trường đạt Huy chương Vàng kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2020[/caption]

PGS.TS Cao Hùng Phi – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, xuất thân từ vùng quê nghèo Quảng Ngãi với truyền thống cần cù, hiếu học.

Dưới sự “chèo lái” của ông, Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã trở thành đại học trọng điểm quốc gia, có uy tín, chất lượng ngang tầm với các trường đại học tiên tiến trong nước và khu vực ASEAN, thu hút nhiều sinh viên trong nước và quốc tế. Trường còn là trung tâm đánh giá kỹ năng nghề, kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp quốc gia; là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, kỹ thuật – công nghệ , kinh tế – xã hội.

Công tác tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long từ năm 1984, từ vị trí là giáo viên rồi Trưởng khoa Cơ khí Động lực, sau đó là phó Hiệu trưởng đào tạo và giữ cương vị Hiệu trưởng từ năm 2012 cho đến nay. Dù bất cứ ở vị trí nào thầy cũng luôn có uy tín và ảnh hưởng tốt đối với HSSV, đồng nghiệp và xã hội. Bằng chứng là số sinh viên theo học tại Trường tăng gấp 10 lần so với 5 năm trước đây, số giảng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ về trường giảng dạy ngày càng nhiều.

[caption id="" align="aligncenter" width="2048"] Hiệu trưởng Cao Hùng Phi cùng đoàn học sinh dự Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2020 đạt thành tích cao trở về.[/caption]

Với triết lý giáo dục “Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long là nơi không có ranh giới giữa nhà trường và thực tế” cũng nhãn quan “nhìn xa trông rộng” và tâm huyết dành trọn cho nghề giáo, thầy Cao Hùng Phi đưa ra những quyết sách quan trọng, đưa Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long bước sang trang mới. Hợp tác quốc tế của Đại học SPKT Vĩnh Long được đẩy mạnh. Nhà trường đã cử nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên ra nước ngoài báo cáo khoa học, công tác, học tập, khảo sát và tìm kiếm cơ hội hợp tác, liên kết đào tạo tại Hàn Quốc, Lào, New Zealand, Thái Lan,…

Cử đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường tham gia Hội thi tay nghề Thế giới năm 2017 tại Abu Dhabi và Hội thi tay nghề ASEAN năm 2018 tại Thái Lan, Thi tay nghề Thế giới tại Kazan, Liên bang Nga. Trường cũng liên kết đào đạo 5 ngành với Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc. Đến nay, tất cả các ngành đào tạo của trường đều có cơ sở vật chất và trang thiết bị gắn với thực tế.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long là trường đại học định hướng ứng dụng; là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp và cán bộ kỹ thuật đa ngành, đa bậc; là trung tâm đánh giá kỹ năng nghề, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, kỹ thuật – công nghệ, kinh tế – xã hội phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, đặc biệt là khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Sinh viên ra trường đều có năng lực chuyên môn tốt. Kết quả khảo sát sinh viên có việc làm sau 12 tháng tốt nghiệp đạt tỷ lệ từ 90% đến 92%. Sinh viên được đào tạo và có năng lực tốt nên khi tham gia các hội thi Quốc gia, AESAN và Quốc tế đều đạt giải cao. Đặc biệt, sinh viên Nguyễn Tấn Toàn – ngành Công nghệ thông tin của Nhà trường đạt Huy chương Vàng Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 tại Thái Lan (2018).

[caption id="" align="aligncenter" width="800"] Các sinh viên của Trường ĐHSPKT Vĩnh Long đạt giải cao tại Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia 2020 chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh và nhà trường[/caption]

Gần đây nhất là thành tích trong năm 2020, Trường là đơn vị đại diện cho tỉnh Vĩnh Long tham dự Kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ 11 năm 2020, xếp thứ 4 trên 10 đoàn đạt giải cao nhất, trong tổng số 49 đoàn tham dự, với thành tích 04 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc, 04 Huy chương Đồng, 05 Chứng chỉ Kỹ năng nghề xuất sắc. Với những nỗ lực nêu trên, năm 2019, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã vinh dự được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tặng bằng khen cho “Tập thể lao động xuất sắc”.

Năm 2020, Trường được tặng Bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Long cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Vĩnh Long và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (giai đoạn 2015-2020). Đặc biệt, năm 2019, PGS.TS Cao Hùng Phi vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, đồng thời ông là Chuyên gia trưởng nghề Công nghệ ô tô ASEAN; Chủ nhiệm đề tài cấp tỉnh nghiệm thu 03 thiết bị thu hoạch, chẻ và sấy cây lác, nhằm nâng cao năng suất và giá trị cây lác của vùng trồng lác huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long; được Nhà nước tin tưởng giao chủ nhiệm đề tài cấp Nhà nước “Nghiên cứu chế tạo thiết bị tự động hóa trong sản xuất nông nghiệp tương thích với điều kiện trồng tại vùng Tây Nam Bộ sẽ hoàn thành trong năm 2020 trị giá gần 6 tỷ đồng…

Pha Lê

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.01670 sec| 658.008 kb