Phó Chủ tịch nước gặp gỡ, tôn vinh 130 học sinh, sinh viên nghề xuất sắc toàn quốc

Chiều ngày 8/10, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có cuộc gặp gỡ 130 học sinh, sinh viên cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc toàn quốc. Các em đều là những “hạt nhân” đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi từ cấp trường đến các kì thi thế giới.

[caption id="attachment_17115" align="aligncenter" width="924"]Phó Chủ tịch nước gặp gỡ, tôn vinh 130 học sinh, sinh viên nghề xuất sắc toàn quốc Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt các HSSV cơ sở GDNN xuất sắc[/caption]

Sự kiện được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức theo chỉ thị của Thủ tướng chính phủ về việc đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao sản xuất lao động và năng lực cạnh tranh quốc gia trong thời đại mới.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao sự quan tâm của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã quan tâm đặc biệt đến học sinh, sinh viên các trường nghề. Đây là lần đầu tiên, tổ chức sự kiện gặp gỡ, tuyên dương 130 em học sinh, sinh viên trường nghề xuất nên mang nhiều ý nghĩa.

[caption id="" align="aligncenter" width="924"] Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp.[/caption]

Phó Chủ tịch nước đồng ý với ý kiến của các em học sinh trường nghề, đó là không chỉ lập nghiệp bằng con đường đại học, các em đã ý thức được việc học trường nghề là nhiệm vụ rất quan trọng. Với thời gian đào tạo ngắn hơn và xin việc cũng dễ dàng, việc học ở các trường nghề ngày càng thu hút sự quan tâm của các em học sinh. Phó Chủ tịch nước dành lời khen ngợi đặc biệt đến 130 em học sinh, sinh viên có mặt ở đây vì các em đã nỗ lực, cố gắng đạt thành tích nổi bật.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ: có nhiều các bạn học sinh, sinh viên trường nghề ra trường trở thành những kỹ sư giỏi, đóng góp ngày càng nhiều vào sự phát triển của xã hội. Phó Chủ tịch nước dặn dò các em, ngoài việc nâng cao kỹ năng nghề, phải chú ý đến ngoại ngữ và vi tính để phù hợp với sự phát triển của xã hội.

[caption id="" align="aligncenter" width="924"] Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Trương Anh Dũng; “Để chọn ra 130 em HSSV xuất sắc, Tổng cục đã thành lập hẳn Hội đồng xét chọn qua 3 vòng xét tuyển”.[/caption]

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại buổi giao lưuTổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng cho biết: “Việc lựa chọn các em học sinh, sinh viên xuất sắc được tuyển chọn qua 3 vòng từ cấp trường, tỉnh và toàn quốc do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thành lập hội đồng xét chọn. Kết quả có 130 em ở 70 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đại diện cho 3 triệu học sinh, sinh viên của 2.000 cơ sở GDNN. Trong đó có 81 em năm, 49 em nữ, 100 em dân tộc Kinh, 30 em dân tộc thiểu số”.

Các em học sinh, sinh viên ngoài thành tích xuất sắc trong học tập phải đạt một trong các tiêu chí sau: Có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải nhất, nhì, ba cấp trường trở lên hoặc có sáng kiến trong học tập, lao động, có công trình nghiên cứu khoa học có giá trị được áp dụng hoặc sản phẩm sáng tạo được cấp bằng sáng chế, cấp phép sáng tạo hoặc đạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi cấp tỉnh. Ngoài ra, các em còn đạt các tiêu chí tham gia tích cực các hoạt động Đoàn, Hội và các hoạt động tình nguyện, hoặc đạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi pháp luật, tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc….

Đáp lại những lời chúc mừng, căn dặn của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, em Nguyễn Thị Nga – sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ và em Võ Duy Kha – sinh viên Cao đẳng nghề Công nghệ TP Hồ Chí Minh thay mặt cho 130 em học sinh, sinh viên có mặt tại đây, gửi lời cám ơn và bày tỏ niềm tự hào khi lựa chọn trường nghề để phát huy được năng lực của mình, đạt các thành tích học tập xuất sắc.

[caption id="" align="aligncenter" width="924"] Nguyễn Thị Nga – SV CĐ Y Dược Phú Thọ bày tỏ niềm tự hào khi lựa chọn trường nghề để phát huy được năng lực của mình, đạt các thành tích học tập xuất sắc.[/caption]

Với các em, việc được học tập tại các trường nghề với đầy đủ giáo trình, tài liệu, trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang… đã trang bị cho các em đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghề cần thiết, để tự tin khi ra trường có được việc làm tốt.

[caption id="" align="aligncenter" width="924"] Võ Duy Kha – SV CĐN Công nghệ TP.HCM mong muốn có thêm các hoạt động phong trào để cổ vũ HSSV trường nghề cố gắng hơn nữa.[/caption]

Đồng thời, các em cũng bày tỏ mong muốn được Bộ Lao động  Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thường xuyên tổ chức các phong trào cho học sinh, sinh viên trường nghề để khích lệ, cổ vũ, động viên các em cố gắng hơn nữa, đạt thành tích cao hơn.

Kết thúc buổi giao lưu, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà đến các em học sinh, sinh viên xuất sắc.

[caption id="" align="aligncenter" width="924"] Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà các HSSV xuất sắc.[/caption][caption id="" align="aligncenter" width="924"] 130 HSSV xuất sắc chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Tổng cục GDNN.[/caption]

Nằm trong chuỗi sự kiện này, ngày 9/10 đoàn sẽ dâng hương tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ, viếng Lăng Hồ Chủ tịch và dự Lễ tuyên dương tối cùng ngày.

Hồng Phúc

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.03842 sec| 668.031 kb