Ra mắt Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội

0
149

Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ khánh thành Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh. Đây là nơi phục vụ công tác đào tạo, dạy và học nghề cho thanh niên, người lao động Thủ đô.

Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh niên Hà Nội là một trong mười trung tâm kiểu mẫu của cả nước được xây dựng theo Đề án Hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm giai đoạn 2008 – 2015 của Thủ tướng Chính phủ. Công trình được khởi công xây dựng từ năm 2012 trên diện tích hơn 13.000m2, tổng mức đầu tư 141 tỷ đồng. Đây là trung tâm có vốn đầu tư lớn, hiện đại, khang trang với đầy đủ tiện nghi, thiết bị phục vụ làm việc, đào tạo, dạy và học nghề cho thanh niên, người lao động Thủ đô; đồng thời là đầu tàu, kết nối hệ thống các trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên khu vực lân cận.

Thành đoàn tổ chức Ngày hội đồng hành cùng thanh niên 2018 mang đến nhiều cơ hội việc làm cho thanh niên.

Cũng nhân dịp này, Thành đoàn đã khai mạc Ngày hội đồng hành cùng thanh niên Thủ đô 2018 với sự góp mặt của các lãnh đạo UBND TP Hà Nội cùng đại diện nhiều doanh nghiệp, đông đảo đoàn viên – thanh niên Thủ đô.

Sự kiện hướng đến phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn trong công tác chăm lo, hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp; đặc biệt là nhằm gặp gỡ, giao lưu giữa các nhà tuyển dụng với thanh niên có nhu cầu học nghề, tìm kiếm việc làm, từ đó giúp nhà tuyển dụng có thể lựa chọn cho mình những ứng viên xuất sắc, nguồn lao động phù hợp hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Thành đoàn Hà Nội mong muốn thông qua ngày hội sẽ thúc đẩy sự quan tâm của toàn xã hội, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với việc học nghề, việc làm cho thanh niên; tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên, thanh niên tiếp cận thị trường lao động, học nghề du học và lực chọn nghề phù hợp đối với khả năng bản thân và nhu cầu của các đơn vị, doanh nghiệp. Cùng với đó là tăng cường hơn nữa công tác tư vấn, lựa chọn nghề, học nghề phù hợp với khả năng của thanh niên và nhu cầu của doanh nghiệp, phát huy vai trò và vị thế của tổ chức Đoàn xung kích tham gia giải quyết các vấn đề xã hội.

Ngày hội là sự kiện đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp; đặc biệt là nhằm gặp gỡ, giao lưu giữa các nhà tuyển dụng với thanh niên có nhu cầu học nghề, tìm kiếm việc làm. Tại buổi lễ, Trung tâm Dịch vụ và Hỗ trợ việc làm Thanh niên Hà Nội đã ký kết với nhiều doanh nghiệp nhằm phối hợp trong hoạt động “đồng hành cùng thanh niên Thủ đô”.

Trong khuôn khổ chương trình có Triển lãm, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm hàng Việt Nam, các sản phẩm truyền thống do đoàn viên, thanh niên Thủ đô sản xuất, chế tác và chương trình nghệ thuật, hội thi tuyên truyền cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Hoạt động được diễn ra trong hai ngày 8 – 9/12/2018, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội (xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here