Thỏa ước nhóm góp phần ổn định quan hệ lao động

Sáng 5/11, tại TP HCM, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức hội nghị sơ kết thí điểm thương lượng tập thể, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) nhóm ngành dệt may trong khuôn khổ dự án Công đoàn Hà Lan.

[caption id="" align="aligncenter" width="563"] Chủ doanh nghiệp tham gia thỏa ước nhóm tại quận Thủ Đức, TP HCM góp ý tại hội nghị[/caption]

Dự án được khởi động từ năm 2018 và được triển khai tại một số doanh nghiệp (DN) ngành dệt may tại 3 địa phương gồm huyện Văn Lâm (tỉnh Hưng Yên) và 2 quận Tân Bình, Thủ Đức (TP HCM). Sau gần 3 năm thực hiện, đã có 15 DN tại 3 địa phương nói trên ký kết thành công TƯLĐTT nhóm với nhiều điểm có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật.

Góp ý tại hội nghị, nhiều ý kiến khẳng định việc hình thành các bản TƯLĐTT nhóm DN ngành dệt may đã tạo tiền đề xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định trên địa bàn; thể hiện sự cam kết trách nhiệm xã hội của DN trong việc tạo môi trường, điều kiện làm việc, ổn định thu nhập, đời sống và việc làm cho người lao động và nâng cao uy tín của tổ chức Công đoàn.

Sắp tới, dự án sẽ được phát triển thêm tại một số tỉnh, thành khu vực phía Bắc và miền Trung, đồng thời hướng tới mở rộng tại một số ngành nghề khác như DN điện tử, chế biến gỗ, thủy hải sản…

Theo Nguoilaodong

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.01513 sec| 646.148 kb