Tống Thị Thanh Tuyền – Tự tin với vai trò Tân Thủ lĩnh sinh viên Đà Nẵng

Tống Thị Thanh Tuyền (SV khoa Du lịch, ĐH Kinh tế Đà Nẵng) vừa xuất sắc trở thành tân Thủ lĩnh sinh viên Đà Nẵng, và là một trong hai đại diện của thành phố tham dự Hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc lần thứ III năm 2020.[caption id="" align="alignnone" width="2048"]  Tống Thị Thanh Tuyền - Quán quân thủ lĩnh sinh viên Đà Nẵng[/caption]

Cơ hội để bản thân bứt phá

Vượt qua 14 thí sinh được tuyển chọn từ các trường ĐH ở Đà Nẵng, Tống Thị Thanh Tuyền đã xuất sắc giành giải Nhất ở Vòng chung kết Hội thi Thủ lĩnh sinh viên cấp thành phố với phần bình chọn online và bảo vệ kế hoạch “Triển khai kênh thông tin hoạt động ngoại khóa”.

Gặp Tống Thị Thanh Tuyền tại ĐH Kinh tế Đà Nẵng, ấn tượng đầu tiên là hình ảnh một cô sinh viên nhỏ nhắn có nụ cười tươi và thân thiện. Được hỏi về kỷ niệm đáng nhớ nhất khi tham gia Thủ lĩnh sinh viên cấp thành phố, Thanh Tuyền cho biết: “Dịch bệnh Covid-19 bất ngờ bùng phát tại Đà Nẵng gây ra khá nhiều khó khăn do không thể về Đà Nẵng do đang thực tập tại Phú Quốc. Vì vậy, em không có cơ hội được quay và giới thiệu về trường ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng mà phải tận dùng các hình ảnh cũ, sử dụng những cảnh quay tại Phú Quốc để có thể hoàn thành video dự thi”.

Trước đó, năm 2019 Tuyền đã đạt được giải Á hậu cuộc thi Thủ lĩnh sinh viên cấp trường do ĐH Kinh tế Đà Nẵng tổ chức. Đây cũng là cơ duyên để cô sinh viên năm 3 đạt được thành tích ngày hôm nay.

[caption id="" align="alignnone" width="2048"] Hình ảnh Thanh Tuyền tham gia Chiến dịch truyền thông Giờ trái đất năm 2020.[/caption]
Được biết, Thanh Tuyền sẽ là một trong hai gương mặt đại diện cho Đà Nẵng tham dự Hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc sắp tới. Đặt trên vai trọng trách lớn, có chút lo lắng nhưng Tuyền tin rằng đây là cơ hội để bản thân có thể bứt phá, làm hãnh diện gia đình, thầy cô và nhà trường.

“Hội thi lần này sẽ là môi trường tốt để em có cơ hội phát triển bản thân, trau dồi thêm nhiều kỹ năng, kiến thức để hoàn thành tốt cương vị của mình và xứng đáng là một nữ thủ lĩnh sinh viên Đà Nẵng ưu tú” – Thanh Tuyền chia sẻ thêm.

Bà Trần Thị Thu Thảo, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng cho biết: “Tống Thị Thanh Tuyền là một trong những sinh viên có thành tích hoạt động Hội, Đoàn rất năng nổ. Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng rất lấy làm vinh dự khi có sinh viên tham dự Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên” toàn quốc. Về phía nhà trường vẫn luôn nhiệt tình hỗ trợ em về mặt tư liệu cũng như tinh thần để em có thể tham gia Hội thi được tốt nhất”.

Năng nổ hoạt động Đoàn, Hội

Không chỉ là sinh viên ưu tú, có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc, Thanh Tuyền còn là Bí thư Chi đoàn lớp năng nổ, được lòng thầy cô và bạn bè. Trong 3 năm học tập và sinh hoạt tại trường, em luôn nhiệt tình trong các hoạt động Đoàn, Hội Sinh viên và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Trong đó có danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Thành Đoàn (năm 2018), Sinh viên 5 tốt cấp thành phố (năm học 2018-2019).

[caption id="" align="alignnone" width="1229"] Khoảnh khắc dễ thương của Thanh Tuyền trong màu áo xanh bộ đội.[/caption]

Tuyền còn tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, vì cộng đồng điển hình như: Tình nguyện viên phục vụ Hội thi Thể thao người khuyết tật Toàn quốc lần thứ VI-2018; Dự án “Eco-Straw” (vào Bán kết Thủ lĩnh sinh viên 2019); Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh 2019 và nhiều chương trình thiện nguyện khác như Vầng Trăng Thân Ái tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng; Hướng dương tỏa nắng cùng em tại Trại trẻ mồ côi Chùa Quang Châu, Đà Nẵng…

Mới đây nhất, Dự án tình nguyện Giới trẻ chung tay xây dựng văn hóa giao thông ở Việt Nam của Nhóm Amigos (ĐH Kinh tế -, ĐH Đà Nẵng) mà Thanh Tuyền là một trong những thành viên tích cực vừa vinh dự được Trung ương Đoàn khen thưởng trong Top 10 dự án Tình nguyện vì cộng đồng xuất sắc nhất năm 2020.

Từ khi tham gia Hội, Đoàn, Tuyền được rèn luyện bản thân, trưởng thành và sống có trách nhiệm hơn. Trong thời gian tới, Tuyền cho biết sẽ phấn đấu học tập thật tốt, cháy hết mình với những phong trào của Hội, Đoàn. Đặc biệt, cô sinh viên này đang ấp ủ kế hoạch để có thể kết nối, lan tỏa sự nhiệt huyết trong các hoạt động đến những bạn sinh viên khác trong trường.

Nụ cười rạng rõ và nguồn năng lượng tích cực mà cô Thủ lĩnh sinh viên này mang đến cũng chính là điều khiến cho mọi người sẽ luôn ấn tượng và nhớ mãi về Thanh Tuyền.

Phạm Thương

          

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.01682 sec| 658.367 kb