VietnamWorks InTECH – Đại học FPT hợp tác kết nối SV CNTT với nhà tuyển dụng

VietnamWorks InTECH và Đại học FPT phân hiệu tại TP.HCM vừa ký kết Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác. Theo đó, VietnamWorks InTECH sẽ hỗ trợ SV trường Đại học FPT trong việc nâng cao các kỹ năng, đồng thời kết nối SV mới tốt nghiệp với các nhà tuyển dụng công nghệ lớn tại Việt Nam.

[caption id="attachment_17106" align="aligncenter" width="768"]VietnamWorks InTECH – Đại học FPT hợp tác kết nối SV CNTT với nhà tuyển dụng Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trang web tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks InTECH và trường Đại học FPT tại TP.HCM.[/caption]

Ngoài ra, VietnamWorks InTECH còn đồng hành cùng trường Đại học FPT tại TP.HCM trong việc cải thiện và nâng cao chương trình đào tạo mang tính thực tiễn thông qua việc ghi nhận những ý kiến đóng góp từ các doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo sinh viên đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp.

Cụ thể, nội dung hợp tác bao gồm: Tổ chức các buổi hướng nghiệp, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng thực tiễn khi làm việc tại doanh nghiệp cho sinh viên trường Đại Học FPT phân hiệu tại TP. HCM thông qua các hội thảo kỹ năng và báo cáo thị trường do VietnamWorks InTECH phát hành. Kết nối sinh viên mới tốt nghiệp của trường Đại Học FPT phân hiệu tại TP. HCM với những công việc chất lượng đến từ những nhà tuyển dụng công nghệ hàng đầu tại Việt Nam trên trang web việc làm ngành CNTT của Navigos Group Vietnam là VietnamWorks InTECH.

Thu thập những đánh giá, góp ý từ các doanh nghiệp CNTT, xây dựng bộ khung kỹ năng cần thiết và trao đổi với Đại học FPT nhằm liên tục cải thiện và nâng cao chương trình học của trường để đảm bảo chất lượng đầu ra luôn đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp trong ngành.

Tại lễ ký kết, ông Gaku Echizenya, Tổng giám đốc Navigos Group Việt Nam (đơn vị sở hữu trang web tuyển dụng dành riêng cho lĩnh vực IT – VietnamWorks InTECH) cho biết, chúng tôi rất hào hứng khi đồng hành cùng trường đại học FPT trong thỏa thuận hợp tác lần này. Với vị thế dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực tuyển dụng trong đó có ngành CNTT, chúng tôi có thể giúp kết nối các sinh viên mới tốt nghiệp từ trường đại học FPT với những công ty IT chất lượng cao.

Điều này sẽ giúp sinh viên có cơ hội tham gia các chương trình thực tập sinh để giúp họ trang bị những kỹ năng mềm lẫn chuyên môn có tính thực tiễn cao, qua đó họ có thể tự tin tham gia vào thị trường lao động vốn rất sôi động trong lĩnh vực CNTT. Ngoài ra, với những phản hồi giá trị từ các doanh nghiệp CNTT, chúng tôi có thể hỗ trợ cải thiện chương trình học tại trường Đại học FPT trở nên thực tế hơn với yêu cầu của doanh nghiệp.

“Việc hợp tác giữa hai bên sẽ là bước đi đầu tiên trên hành trình nâng tầm chất lượng nhân sự CNTT, không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước, mà còn tạo ra một lực lượng lao động cạnh tranh tốt hơn nữa trên thị trường quốc tế”, ông Gaku Echizenya, Tổng giám đốc Navigos Group Việt Nam nói.

Theo số liệu từ Bộ Thông tin – Truyền thông, mỗi năm cả nước có thêm khoảng 50.000 sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin với trình độ từ cao đẳng trở lên. Về cơ bản, con số này đáp ứng được nhu cầu về số lượng, tuy nhiên chỉ 1/3 trong số đó đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp đặt ra.

Các thông tin cho thấy rằng, dù con số thống kê mang chiều hướng tích cực dần theo từng năm, nhưng đó không phải là giải pháp cho vấn đề “thiếu hụt nhân lực ngành CNTT” hiện nay. Vì chất lượng và sự phù hợp giữa lực lượng Kỹ sư CNTT mới tốt nghiệp và doanh nghiệp mới là “khoảng cách” cần được hỗ trợ xóa bỏ. Và VietnamWorks InTECH chính là cầu nối đắc lực nhất giữa nguồn nhân lực và các nhà tuyển dụng.

Thúy Anh

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.02228 sec| 655.891 kb