Vinh danh 60 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2018

0
33

Sau nhiều vòng tuyển chọn gắt gao, 60 doanh nghiệp đã được chọn để vinh danh tại bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2018.

Nhằm tôn vinh những doanh nghiệp trong năm qua đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đến đời sống người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động và lợi ích xã hội nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2018.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, Tổng Biên tập Báo Lao Động Nguyễn Ngọc Hiển tặng hoa chúc mừng nhà tài trợ

Tại buổi họp báo công bố bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2018 vào chiều 12/12, ông Đỗ Đặng Tiến, Giám đốc dự án xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2018 cho biết, số lượng doanh nghiệp tham dự trong năm 2018 nhiều hơn so với những năm trước và chất lượng của các doanh nghiệp tham gia cũng rất cao.

Cụ thể, số lượng doanh nghiệp có trên 1.000 lao động trở lên tham gia bảng xếp hạng chiếm hơn 47%; Số doanh nghiệp có mức lương bình quân hơn 10 triệu đồng/tháng chiếm 70%; Số doanh nghiệp có mức lương bình quân trên 20 triệu đồng/tháng chiếm 24%; 55% doanh nghiệp có lợi nhuận trên 100 tỉ đồng/năm tham gia bảng xếp hạng. Sau khi chọn lọc sơ khảo từ các Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố và Công đoàn ngành Trung ương, Ban tổ chức đã chọn ra 168 bộ hồ sơ vào vòng 2 với hình thức chấm chéo lấy điểm bình quân.

Từ đó, chọn ra được 94 doanh nghiệp vào vòng 3. Các doanh nghiệp được chọn sẽ được gửi xin ý kiến hiệp y từ các sở LĐ-TB&XH và LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng công ty. Căn cứ ý kiến hiệp y, khảo sát của các cơ quan hữu quan, Hội đồng xếp hạng đã họp, thống nhất lựa chọn 60 doanh nghiệp vào bảng xếp hạng.

Những doanh nghiệp được chọn đều đạt điểm số cao, là những doanh nghiệp thực sự xuất sắc và nhận được nhiều ý kiến khen ngời từ các đơn vị hiệp y, khảo sát. Ngoài ra, các doanh nghiệp được chọn đều có mức độ hài lòng của người lao động ở mức cao. Đặc biệt, trong số 60 doanh nghiệp này, sẽ có 30 doanh nghiệp được nhận bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH, Tổng LĐLĐ Việt Nam và VCCI. 60 doanh nghiệp sẽ được vinh danh tại Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2018 ngày 15/12, tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô (91, trần Hưng Đạo, Hà Nội).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here