Câu chuyện thành công

Thành công với ngành học đón đầu xu hướng công nghệ 4.0
19 Tháng 09, 2022

Mất 2,5-3 năm học cao đẳng ngành Truyền thông và mạng máy tính, nhiều bạn trẻ dễ dàng kiếm được công việc ổn định với thu nhập khá, có bạn khởi nghiệp chỉ sau vài năm đi làm.

Học nghề để lập nghiệp - câu chuyện không xa vời
03 Tháng 08, 2022

Dù là chọn học nghề ngay sau khi tốt nghiệp THPT hay do không đủ điểm vào trường đại học (ĐH) mong muốn, nhiều thanh niên đã quyết tâm và nỗ lực để có công việc thu nhập khá, trở thành người quản lý dự án, nhãn hàng, tự mở cửa hàng cho riêng mình.

“Kỹ sư làng” sáng tạo máy rửa bát công nghiệp đầu tiên tại Thái Bình
11 Tháng 05, 2022

Anh Nguyễn Văn Ngọc (41 tuổi, ở xã Tự Tân, Vũ Thư, Thái Bình) đã phát triển thành công mô hình sản xuất máy rửa bát công nghiệp với mong muốn đưa sáng kiến của mình tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Dự án khoa học kỹ thuật của học sinh phố núi được chọn đi thi quốc tế
08 Tháng 04, 2022

Dự án "Thiết kế, chế tạo máy hút dịch chanh dây bán tự động" của học sinh tại Đắk Lắk vừa xuất sắc lọt top 7 dự án của Việt Nam tham gia Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022.

Trương Thế Diệu, chàng trai truyền cảm hứng cho những người học nghề

Trương Thế Diệu, chàng trai truyền cảm hứng cho những người học nghề

08 Tháng 02, 2022

Năm ngoái, Trương Thế Diệu là một trong 10 đại sứ Kỹ năng nghề Việt Nam do Tổng cục GDNN chọn. Chàng trai sinh năm 1997 tốt nghiệp chuyên ngành Cắt gọt cơ khí, trường Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội với tấm bằng loại xuất sắc. Câu chuyện của Diệu là nguồn cảm hứng cho những ai người trẻ trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Trường CĐ Việt - Đức giành giải Nhất cuộc thi 'Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên GDNN'

Trường CĐ Việt - Đức giành giải Nhất cuộc thi 'Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên GDNN'

05 Tháng 02, 2022

Dự án “Gậy thông minh” tự nhận biết vật cản, giúp định vị người dùng của nhóm sinh viên trường Cao đẳng Việt - Đức (Nghệ An) đã giành giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2021.

0.04066 sec| 598.32 kb